Beauty GURU EP.5 เปิดเรื่องจริงที่ต้องรู้ ‼️ถ้าคิดจะเสริม"หน้าอก"

20 ก.พ. 2561 15:55 น. | เปิดอ่าน 1320

เปิดเรื่องจริงที่ต้องรู้ ‼️ ถ้าคิดจะเสริม “หน้าอก” พบกันอีกเช่นเคย กับ Idol Beauty Guru #ep5. ทุกวันศุกร์ หลายคนสงสัย ว่าเสริมหน้าอกทำจากอะไร วันนี้เรามาไขข้อสงสัยกันค่ะ

 

 

เต้านมเทียม หรือ ซิลิโคน ประกอบด้วยสองส่วนหลักๆคือ
A.ถุงเต้านมเทียม/ถุงซิลิโคน
ทำมาจากสารซิลิโคน ปัจจุบันมีการพัฒนาเปลือกถุงให้มีความหนาขึ้นเป็น 3 ชั้นเพื่อช่วยลดปัญหาการรั่วซึมของซิลิโคนเจล แม้ว่าจะมีการเพิ่มความหนาเพิ่มขึ้นแต่ก็ยังมีความนุ่มและเป็นธรรมชาติ ลักษณะผิวแบ่งเป็น ผิวเรียบ (Smooth), ผิวทราย (Textured)
B. ซิลิโคนเจล
สารที่บรรจุอยู่ในถุงมีอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ
1. ซิลิโคนเจลธรรมดา (Silicone gel)
มีการเคลื่อนที่ของเจลตามแรงโน้มถ่วง ทำให้รูปร่างของเต้านมดูเป็นธรรมชาติ
2. ซิลิโคนเจลที่มีความหนาแน่นสูง (Cohesive gel)
การคงรูปของเจลทำให้รูปร่างเต้านมคงรูป หลังผ่าตัด และไม่เกิดการพับของถุงซิลิโคน ทำให้มีโอกาสการฉีกขาดหรือรั่วน้อย
3. ซิลิโคนเจลที่มีความหนาแน่นสูงมาก (High cohesive gel)

 

 

1.ซิลิโคนแบบผิวเรียบ (Smooth Type)
เป็นรูปแบบซิลิโคน ที่มีความหนาของซิลิโคนมากกว่าผิวทรายจึงทำให้เกิดรอยพับที่ซิลิโคนน้อย มีผิวสัมผัสที่นุ่ม เกิดการเคลื่อนของถุงที่ง่าย จึงมีโอกาสทำให้เกิดพังผืดมากเพราะ พังผืดจะมีหน้าที่มายึดเกาะสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาสู่ร่างกายทำให้เกิดอาการ เต้านมผิดรูปและแข็งขึ้น วิธีแก้คือ นวดเบาๆรอบเต้านม 3-5 นาทีวันละ 2-3 รอบ เพื่อลดอาการเกิดพังผืด
2.ซิลิโคนแบบผิวทราย (Textured Type)
เป็นรูปแบบซิลิโคนที่มีผิวขรุขระ ทำให้เกิดการเคลื่อนที่ของถุงที่น้อย ทำให้สามารถลดการเกิดพังผืดรอบเต้านม ลดอาการแข็งของเต้านม และลดอาการบีบรัดตัวของซิลิโคนกับเนื้อเยื่อรอบเต้านม จึงไม่จำเป็นต้องนวดเต้านม หากลูกค้าต้องการนวดแนะนำว่าควรนวดเต้านมหลังจากผ่า 2 สัปดาห์เพื่อป้องกันเกิดผิวทรายเสียดสีกับโพรงใต้กล้ามเนื้อทำให้เกิดเลือดซึมออกมาภายในได้

 

 

ซิลิโคนแบบกลม (Round Breast Implant)

>>ลักษณะ: ลักษณะเด่นๆของเต้านมชนิดนี้อยู่ที่ความโค้งมนของรูปซิลิโคนทำให้หน้าอกดูสวยเข้ารูป ซิลิโคนนุ่ม ยืดหยุ่นจึงเกิดอาการซิลิโคนหมุนผิดรูปได้น้อยกว่าทรงหยดน้ำส่วนซิลิโคนภายในมีลักษณะเหลว เนื่องจากมีการผลิตเลียนแบบธรรมชาติทำให้เมื่อเวลายืนหรือนั่ง ซิลิโคนจะไหลไปส่วนฐานเต้านมมากกว่า ในขณะที่นอน ซิลิโคนก็จะไหลไปลงด้านข้าง มีความแบนราบราวกับหน้าอกจริงนอกจากนี้ทรงหน้าอกแบบกลมยังช่วยเสริมเนื้อหน้าอกบริเวณด้านบนให้ดูอวบอิ่มอีกด้วย ส่วนสาวๆที่มีเนื้อหน้าอกน้อยหากเสริมเต้านมเทียมเหนือกล้ามเนื้ออาจจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ แนะนำให้ปรึกษาศัลยแพทย์ก่อนตัดสินใจทำนะคะสาวๆ
>>ซิลิโคนแบบกลมเหมาะกับ:
- สาวๆที่ต้องการโชว์เนินหน้าอกเป็นพิเศษ
- สาวๆที่ไม่มีเนื้อเนินอกเลย เช่น สาวประเภทสอง
- สาวๆที่ต้องการแก้ไขเต้านมหย่อนคล้อยเช่น ผู้ที่ผ่านการมีบุตรแล้วแต่ต้องทำร่วมกับการยกกระชับทรวงอก

ซิลิโคนแบบหยดน้ำ (Teardrop Breast Implant)

>>ลักษณะ: ลักษณะเด่นๆของเต้านมชนิดนี้คือส่วนล่างป่อง ส่วนบนแบน เพื่อเลียนแบบทรงหน้าอกตามธรรมชาติไม่ว่าจะนั่ง ยืน หรือนอน รูปร่างจะคงที่เนื่องจากซิลิโคนภายในค่อนข้างแข็งคงรูป ยืดหยุ่นน้อย จึงทำให้ทรงมีความคงที่ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่หากมีการขยับหรือหมุนของซิลิโคน จะทำให้เกิดรูปร่างหน้าอกที่เบี้ยวเอียงได้
>>ซิลิโคนแบบหยดน้ำเหมาะกับ
- สาวๆที่มีเนื้อหน้าอกน้อย แต่ต้องการความเป็นธรรมชาติ
- สาวๆที่มีหน้าอกหย่อนคล้อยเล็กน้อย